બ્રાંડિંગમાં સરળ નીતિ

in economipolitic •  7 years ago 

image

બ્રાંડિંગમાં સરળ નીતિ

ગ્રાહકોને અવિશ્વસનીય છાપ (છાપ) આપવાનો હેતુ સાથે સરળ બ્રાન્ડિંગને ઉત્પાદનના "બ્રાંડિંગ" તરીકે વ્યાખ્યાયિત કરી શકાય છે. Etimological બ્રાન્ડિંગ તે શબ્દમાંથી આવે છે, જેનો ઘણીવાર અનુભવો અને સેવાઓ, લોકો અથવા અન્ય એકમોથી સંબંધિત સંગઠનોનો સંગ્રહ તરીકે અર્થઘટન થાય છે. બાદમાં, બ્રાન્ડને સાંસ્કૃતિક સહાયક અને વ્યક્તિગત ફિલસૂફી તરીકે પણ અર્થઘટન કરવામાં આવે છે.

બ્રાન્ડ ઓળખ અથવા વ્યક્તિત્વ કે આ નામ, સાઇન, પ્રતીક, ડિઝાઇન અથવા આ વસ્તુઓનું સંયોજન સ્વરૂપે ઉત્પાદન, સેવા અથવા સંસ્થા સૂચવે છે, અને તે કેવી રીતે જેમ કે બજારમાં, સભ્યો, ભંડોળ, વગેરે જેવા ચાવીરૂપ ઘટકોનો ઓળખ સાથે સંલગ્ન અન્ય બ્રાન્ડ્સનો ઉપયોગ ગ્રાહક જ્ઞાનની સંખ્યા તરીકે કરી શકાય છે, જે ઉત્પાદનો, સેવાઓ અને સંસ્થાઓ સાથે જાણીતા, વિચાર, માનવામાં અને સંકળાયેલા છે.

બ્રાન્ડ્સને સામાન્ય રીતે બે, બ્રાન્ડ અનુભવ અને બ્રાન્ડ છબીમાં વિભાજિત કરવામાં આવે છે. બ્રાન્ડ પર તેમના સંપર્કો માટે બ્રાન્ડ અનુભવ બજાર અથવા ગ્રાહક માર્કેટિંગનો અનુભવ કરો. જ્યારે માનસિક સમસ્યાઓ, એટલે કે ગ્રાહકો મનમાં સાંકેતિક ઇમારતો અથવા બજાર તમામ માહિતી અને અપેક્ષાઓ ઘણી વખત ઉત્પાદન અથવા સેવા ચિહ્નો સાથે સંકળાયેલા છે જેમાં દ્રષ્ટિએ બનાવવામાં બ્રાન્ડ છબી. બ્રાન્ડ ઇમેજ વારંવાર વિચારો, છબીઓ, લાગણીઓ, ધારણાઓ, માન્યતાઓ અથવા વલણ સાથે સંકળાયેલા છે. સૌથી મોટા ઉત્પાદન અથવા સેવાના વિગતવાર માટે બ્રાન્ડનું મહત્વ; વ્યક્તિગત અક્ષરોથી અક્ષરો અને લોગોના ઉપયોગથી અને ભૌતિકથી લઈને બિન-ભૌતિક સુધી.

તેથી, એવા નિષ્ણાતો છે કે જેઓ દાવો કરે છે કે બ્રાન્ડ માર્કેટિંગમાં છત્રી છે કારણ કે બ્રાન્ડ માર્કેટિંગ વ્યૂહરચનાના દરેક વિગતવાર વ્યાપમાં છે. એકંદરે બ્રાંડિંગની પ્રવૃત્તિ બ્રાન્ડ ઇક્વિટી બનાવવાનું છે, જે વફાદારી, જાગરૂકતા, ગુણવત્તા ધારણાઓ અને બ્રાન્ડ એસોસિએશન્સ પર આધારિત બ્રાન્ડની કિંમતને દર્શાવે છે. બ્રાંડિંગ માત્ર એક ઉત્પાદનની શ્રેષ્ઠતા બતાવવી જોઈએ નહીં, પરંતુ ગ્રાહકોના મનમાં બ્રાન્ડને પણ એન્કર કરશે.

રાજકીય અખાડોમાં, બ્રાન્ડિંગને ફક્ત ઉમેદવારની છબીના ચિત્ર અથવા વિકાસ તરીકે વ્યાખ્યાયિત કરવામાં આવે છે, એટલે કે ઉમેદવારના વ્યક્તિત્વ તરીકે. બ્રાંડિંગ તે કરતાં વધુ છે. આ અભ્યાસમાં, તમામ રાજકીય બ્રાંડિંગ અનુભવો, પ્રવૃત્તિઓ અને મનોવૈજ્ઞાનિક તત્ત્વોને એક નોંધપાત્ર, અનન્ય, ઉત્તેજક અને શક્તિશાળી રાજકીય બ્રાન્ડ બનાવવા માટે વ્યાખ્યાયિત કરવામાં આવે છે જે ગ્રાહકના મન પર અસર કરી શકે છે. એક સારા રાજકીય બ્રાન્ડિંગ બાંધકામ પર, તકનિકી જરૂરીયાતો મળવી જ જોઈએ કે, સંદેશ સ્પષ્ટ અને વાતચીત છે, સ્વ પુરવઠો વિશ્વસનીયતા મજબૂત બ્રાન્ડ લક્ષ્ય બજારમાં સંભવિત કનેક્ટ કરવા લક્ષ્ય બજાર, લક્ષ્ય બજાર વફાદારી સતત પ્રોત્સાહન આપે છે.

બિલ્ડ કરવા માટેનો આધાર બ્રાન્ડિંગમાં સફળ થવા માટે, ઉમેદવારોને બજાર અને સંભાવનાઓની જરૂરિયાતો અને માંગની જાણ કરવાની જરૂર છે. રાજકીય બ્રાંડિંગ ઉમેદવારોમાં લાગુ કરવામાં આવેલી પાંચ સ્તરે બ્રાન્ડની વ્યૂહરચના છે, જેમાં પ્રથમ સ્તરની બ્રાન્ડ જાગૃતિ છે. આ બિંદુએ ઉમેદવાર સંભવિત મતદારોને પોતાને રજૂ કરશે. આ તબક્કે પરિણામો મતદારો "જાણતા" છે અને ઉમેદવારના અસ્તિત્વ વિશે જાણે છે. બીજું, બ્રાન્ડ જ્ઞાન સ્ટેજ. આ બિંદુએ, સંભવિત મતદારોએ ઉમેદવારોની વધુ જાણકારી અને સમજ મેળવવાનું શરૂ કર્યું છે.

આ તબક્કાના પરિણામ એ છે કે મતદારો પહેલાથી જ ઉમેદવારના ઠેકાણાને જાણતા હોય છે અને રાજકીય હેતુ અને ઉમેદવાર પ્રોગ્રામને સમજવા શરૂ કરે છે. ત્રીજું, બ્રાન્ડ પસંદગીનું સ્તર. આ બિંદુએ, સંભવિત મતદારો ઉમેદવારોને અન્ય ઉમેદવારો કરતા હકારાત્મક દૃષ્ટિકોણ આપીને અન્ય ઉમેદવારો સાથેના ઉમેદવારોની સરખામણી કરવાનું શરૂ કર્યું છે. આ તબક્કામાં ઉમેદવારની સ્થિતિના સફળતાનો દર બતાવે છે. ચોથું, બ્રાન્ડ પસંદગી સ્ટેજ આ તબક્કામાં, સંભવિત મતદારો ઉમેદવારને પસંદ કરવાનું શરૂ કરે છે અને ચૂંટણી પર મત આપવાનો ઇરાદો ધરાવે છે. જ્યારે ઉમેદવાર આ સ્તર સુધી પહોંચે છે અને પરિણામ પ્રાપ્ત કરે છે, ત્યારે તેની સ્થિતિ પ્રથમ તબક્કામાં સલામત વિસ્તારમાં દાખલ થઈ છે.

પરંતુ તમારે યાદ રાખવું જોઈએ કે વ્યક્તિની પસંદગી હજુ પણ પ્રભાવિત થઈ શકે છે અને તે શરતો સાથે પણ બદલાઈ જાય છે જે પછી પાંચમી, બ્રાન્ડ વફાદારીના તબક્કામાં આવે છે. આ બિંદુએ, ઉમેદવાર મતદારો પસંદ કરેલ ઉમેદવારો માટે વફાદાર છે. ઉમેદવારોને સમર્થન અને પસંદ કરવા માટે મતદારો પાસે પહેલેથી જ મજબૂત પ્રતિજ્ઞા છે અને અન્ય ઉમેદવારો માટે મતદાન નહીં કરે.

image
Brāṇḍiṅgamāṁ saraḷa nīti

grāhakōnē aviśvasanīya chāpa (chāpa) āpavānō hētu sāthē saraḷa brānḍiṅganē utpādananā"brāṇḍiṅga" tarīkē vyākhyāyita karī śakāya chē. Etimological brānḍiṅga tē śabdamānthī āvē chē, jēnō ghaṇīvāra anubhavō anē sēvā'ō, lōkō athavā an'ya ēkamōthī sambandhita saṅgaṭhanōnō saṅgraha tarīkē arthaghaṭana thāya chē. Bādamāṁ, brānḍanē sānskr̥tika sahāyaka anē vyaktigata philasūphī tarīkē paṇa arthaghaṭana karavāmāṁ āvē chē.

Brānḍa ōḷakha athavā vyaktitva kē ā nāma, sā'ina, pratīka, ḍijhā'ina athavā ā vastu'ōnuṁ sanyōjana svarūpē utpādana, sēvā athavā sansthā sūcavē chē, anē tē kēvī rītē jēma kē bajāramāṁ, sabhyō, bhaṇḍōḷa, vagērē jēvā cāvīrūpa ghaṭakōnō ōḷakha sāthē sanlagna an'ya brānḍsanō upayōga grāhaka jñānanī saṅkhyā tarīkē karī śakāya chē, jē utpādanō, sēvā'ō anē sansthā'ō sāthē jāṇītā, vicāra, mānavāmāṁ anē saṅkaḷāyēlā chē.

Brānḍsanē sāmān'ya rītē bē, brānḍa anubhava anē brānḍa chabīmāṁ vibhājita karavāmāṁ āvē chē. Brānḍa para tēmanā samparkō māṭē brānḍa anubhava bajāra athavā grāhaka mārkēṭiṅganō anubhava karō. Jyārē mānasika samasyā'ō, ēṭalē kē grāhakō manamāṁ sāṅkētika imāratō athavā bajāra tamāma māhitī anē apēkṣā'ō ghaṇī vakhata utpādana athavā sēvā cihnō sāthē saṅkaḷāyēlā chē jēmāṁ draṣṭi'ē banāvavāmāṁ brānḍa chabī. Brānḍa imēja vāranvāra vicārō, chabī'ō, lāgaṇī'ō, dhāraṇā'ō, mān'yatā'ō athavā valaṇa sāthē saṅkaḷāyēlā chē. Sauthī mōṭā utpādana athavā sēvānā vigatavāra māṭē brānḍanuṁ mahatva; vyaktigata akṣarōthī akṣarō anē lōgōnā upayōgathī anē bhautikathī la'īnē bina-bhautika sudhī.

Tēthī, ēvā niṣṇātō chē kē jē'ō dāvō karē chē kē brānḍa mārkēṭiṅgamāṁ chatrī chē kāraṇa kē brānḍa mārkēṭiṅga vyūharacanānā darēka vigatavāra vyāpamāṁ chē. Ēkandarē brāṇḍiṅganī pravr̥tti brānḍa ikviṭī banāvavānuṁ chē, jē vaphādārī, jāgarūkatā, guṇavattā dhāraṇā'ō anē brānḍa ēsōsi'ēśansa para ādhārita brānḍanī kimmatanē darśāvē chē. Brāṇḍiṅga mātra ēka utpādananī śrēṣṭhatā batāvavī jō'ī'ē nahīṁ, parantu grāhakōnā manamāṁ brānḍanē paṇa ēnkara karaśē.

Rājakīya akhāḍōmāṁ, brānḍiṅganē phakta umēdavāranī chabīnā citra athavā vikāsa tarīkē vyākhyāyita karavāmāṁ āvē chē, ēṭalē kē umēdavāranā vyaktitva tarīkē. Brāṇḍiṅga tē karatāṁ vadhu chē. Ā abhyāsamāṁ, tamāma rājakīya brāṇḍiṅga anubhavō, pravr̥tti'ō anē manōvaijñānika tattvōnē ēka nōndhapātra, anan'ya, uttējaka anē śaktiśāḷī rājakīya brānḍa banāvavā māṭē vyākhyāyita karavāmāṁ āvē chē jē grāhakanā mana para asara karī śakē chē. Ēka sārā rājakīya brānḍiṅga bāndhakāma para, takanikī jarūrīyātō maḷavī ja jō'ī'ē kē, sandēśa spaṣṭa anē vātacīta chē, sva puravaṭhō viśvasanīyatā majabūta brānḍa lakṣya bajāramāṁ sambhavita kanēkṭa karavā lakṣya bajāra, lakṣya bajāra vaphādārī satata prōtsāhana āpē chē.

Bilḍa karavā māṭēnō ādhāra brānḍiṅgamāṁ saphaḷa thavā māṭē, umēdavārōnē bajāra anē sambhāvanā'ōnī jarūriyātō anē māṅganī jāṇa karavānī jarūra chē. Rājakīya brāṇḍiṅga umēdavārōmāṁ lāgu karavāmāṁ āvēlī pān̄ca starē brānḍanī vyūharacanā chē, jēmāṁ prathama staranī brānḍa jāgr̥ti chē. Ā bindu'ē umēdavāra sambhavita matadārōnē pōtānē rajū karaśē. Ā tabakkē pariṇāmō matadārō"jāṇatā" chē anē umēdavāranā astitva viśē jāṇē chē. Bījuṁ, brānḍa jñāna sṭēja. Ā bindu'ē, sambhavita matadārō'ē umēdavārōnī vadhu jāṇakārī anē samaja mēḷavavānuṁ śarū karyuṁ chē.

Ā tabakkānā pariṇāma ē chē kē matadārō pahēlāthī ja umēdavāranā ṭhēkāṇānē jāṇatā hōya chē anē rājakīya hētu anē umēdavāra prōgrāmanē samajavā śarū karē chē. Trījuṁ, brānḍa pasandagīnuṁ stara. Ā bindu'ē, sambhavita matadārō umēdavārōnē an'ya umēdavārō karatā hakārātmaka dr̥ṣṭikōṇa āpīnē an'ya umēdavārō sāthēnā umēdavārōnī sarakhāmaṇī karavānuṁ śarū karyuṁ chē. Ā tabakkāmāṁ umēdavāranī sthitinā saphaḷatānō dara batāvē chē. Cōthuṁ, brānḍa pasandagī sṭēja ā tabakkāmāṁ, sambhavita matadārō umēdavāranē pasanda karavānuṁ śarū karē chē anē cūṇṭaṇī para mata āpavānō irādō dharāvē chē. Jyārē umēdavāra ā stara sudhī pahōn̄cē chē anē pariṇāma prāpta karē chē, tyārē tēnī sthiti prathama tabakkāmāṁ salāmata vistāramāṁ dākhala tha'ī chē.

Parantu tamārē yāda rākhavuṁ jō'ī'ē kē vyaktinī pasandagī haju paṇa prabhāvita tha'ī śakē chē anē tē śaratō sāthē paṇa badalā'ī jāya chē jē pachī pān̄camī, brānḍa vaphādārīnā tabakkāmāṁ āvē chē. Ā bindu'ē, umēdavāra matadārō pasanda karēla umēdavārō māṭē vaphādāra chē. Umēdavārōnē samarthana anē pasanda karavā māṭē matadārō pāsē pahēlēthī ja majabūta pratijñā chē anē an'ya umēdavārō māṭē matadāna nahīṁ karē.

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!